CHỨNG NHẬN HACCP – 0903 528 199
1.CHỨNG NHẬN HACCP LÀ GÌ?
Chứng
nhận HACCP là tên viết tắt của Hazard Analysis and Critical Control
Point là hệ thống quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm dựa trên nguyên
tắc phân tích mối nguy và kiểm soát tới hạn trong quá trình sản xuất thực phẩm
đảm bảo an toàn cho đối tượng tiêu dùng.Các nguyên tắc của chứng nhận HACCP được
thực hiện trên toàn thế giới và áp dụng cho tất cả ngành sản xuất thực phẩm, đồ
uống. Ngoài ra, hệ thống này cũng được áp dụng cho các sản phẩm đang tiêu thụ
trên thị trường cũng như cho sản phẩm mới.
Tuy nhiên, có
thể thấy rằng chứng nhận HACCP không chỉ đơn thuần là phân tích mối nguy và kiểm
soát tới hạn mà còn là công cụ đảm bảo các điều kiện tiên quyết như: Quy phạm
thực hành sản xuất tốt tiêu chuẩn GMP, quy phạm thực hành vệ sinh tốt tiêu chuẩn
SSOP cùng các tiêu chuẩn cần thiết khác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
2. ĐỐI TƯỢNG ÁP DỤNG CHỨNG NHẬN HACCP
Các đối tượng áp dụng chứng nhận HACCP có thể
kể đến như:
v Doanh
nghiệp sản xuất kinh doanh thủy sản, thực phẩm, thức ăn chăn nuôi.
v Các
cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm, khu chế xuất, thức ăn công nghiệp.
v Cơ
sở dịch vụ ăn uống, nhà hàng, khách sạn và các tổ chức khác hoạt động liên quan
đến thực phẩm.
3. TẠI SAO DOANH NGHIỆP CẦN ÁP DỤNG
CHỨNG NHẬN HACCP?
Việc áp dụng chứng nhận HACCP sẽ giúp doanh
nghiệp có được những lợi ích sau:
v Nâng
cao uy tín chất lượng sản phẩm, tăng tính cạnh tranh, khả năng chiếm lĩnh và mở
rộng thị trường so với những đối thủ khác, đặc biệt trong ngành thực phẩm xuất
khẩu.
v Được
phép in trên nhãn hàng dấu chứng nhận phù hợp của hệ thống HACCP, tạo lòng tin
tuyệt đối với khách hàng cũng như bạn hàng.
v Tạo
điều kiện thuận lợi cho việc đàm phán, ký kết hợp đồng thương mại trong và
ngoài nước.
v Giảm
chi phí bán hàng.
v Đáp
ứng yêu cầu VSATTP của cơ quan chức năng thẩm quyền.
v Làm
bước đệm quan trọng cho việc áp dụng tiêu chuẩn ISO 22000.
v Ngoài
ra, việc áp dụng chứng nhận HACCP còn có lợi ích đối với ngành công nghiệp
(Tăng khả năng cạnh tranh, tiếp thị, giảm chi phí cho sản phẩm hỏng hoặc bị thu
hồi….), với nhà nước (cải thiện sức khỏe cộng đồng, tạo điều kiện cho sự phát
triển thương mại…), với người tiêu dùng (Giảm nguy cơ mắc các bệnh lây truyền
qua thực phẩm, cải thiện cuộc sống…)
Mọi
thắc mắc xin vui lòng liên hệ:
VIETCERT - TRUNG TÂM GIÁM ĐỊNH VÀ CHỨNG
NHẬN HỢP CHUẨN HỢP QUY
Ms. Thúy Nga - 0903 528 199
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét